Chương trình nông nghiệp công nghệ cao và điều tiết của thị trường đã tạo cho nông nghiệp của huyện Lạc Dương một sức bật mới, trong đó có việc một số doanh nghiệp và nhiều hộ nông dân- kể cả đồng bào DTTS- đầu tư sản xuất các loại hoa thương phẩm phục vụ nội tiêu và xuất khẩu.

Ông Nguyễn Duy Hải- Chủ tịch UBND huyện phấn khởi cho rằng, tuy chưa thể sánh với Đà Lạt, nhưng Lạc Dương hiện và đang trở thành một vùng rau, hoa chất lượng cao của tỉnh, và trong tương lai không xa hoa Lạc Dương sẽ có mặt không chỉ trong nước.

Qua số liệu của Phòng NN-PTNT huyện thì năm 2011 này, Lạc Dương đã sản xuất được trên 3.128 ha rau, hoa, trong đó có 423,3 hoa các loại với sản lượng thu hoạch 154,54 triệu cành; so với năm ngoái – năm 2010, năm nay sản lượng hoa thương phẩm của Lạc Dương tăng thêm 37,25% và nhiều hộ nông dân đang chuyển từ sản xuất cây màu, cây lương thực và cây rau sang chuyên canh hoa.

Theo ông Thân Xuân Quý- Giám đốc Trung tâm Nông nghiệp huyện, thì cây hoa ở Lạc Dương phát triển nhanh là nhờ đất đai khí hậu ở địa phương khá thuận lợi với sự phát triển của nhiều loại hoa cắt cành, một số mô hình sản xuất hoa theo nông nghiệp công nghệ cao của các doanh nghiệp ở khu Quy hoạch NNCNC đã thu hút được quan tâm của chính quyền và nhân dân địa phương; mặt khác, thời gian qua các đơn vị có chức năng khuyến nông của Sở NN- PTNT tỉnh như Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng KTNN Lâm Đồng … cũng đã tăng cường phối hợp với Phòng NN-PTNT, Trung tâm Nông nghiệp cùng với các đoàn thể chính trị- xã hội của huyện đầu tư các mô hình và chuyển giao tiến bộ KHKT thâm canh hoa cho nông dân. Vì vậy, tại Lạc Dương đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hoa thương phẩm như hồng, cúc, cẩm chướng, lyly, cát tường, đồng tiền và hồng môn cho thu nhập cao không thua kém so với hoa Đà Lạt.

Khảo sát mới đây của Trung tâm Nông nghiệp Lạc Dương thì ở Khu NNCNC Lạc Dương hiện đã có 4 nhà đầu tư đã triển khai sản xuất 23 ha rau hoa công nghệ cao. Cụ thể: Công ty TNHH Báo Đáp đã làm 5 ha nhà kính chuyên trồng các loại hoa cúc, hồng, đồng tiền và cẩm chướng thương phẩm; công ty này cũng đã đầu tư một cơ sở nhân cấy mô thực vật khá hiện đại thu nhận 4 thạc sĩ (có 2 thạc sĩ từ nước ngoài về) và khoảng 10 kỹ sư nông học… để tổ chức sản xuất các loại giống hoa cao cấp. Công ty TNHH Bảo vệ thực vật Sài Gòn cũng mới nhập khẩu giống hoa hồng Pháp về trồng trong 3 ha nhà kính với mục đích khảo nghiệm và sản xuất giống hoa. Công ty TNHH Vườn Maya cũng sản xuất hoa chất lượng cao với diện tích trên 1 ha….

Chuyên canh hoa cắt cành đã không còn xa lạ với nông dân Lạc Dương. Ngay tại khu trung tâm huyện là xã Lát và thị trấn huyện đã có hàng chục mô hình trồng hoa của nông dân cho thu nhập cao. Ông Hoàng Sơn Hải ở Lang Biang (thị trấn Lạc Dương) năm nay đã canh tác 2.000 m2 hoa hồng (trong đó có giống hoa hồng vàng ánh trăng được nhìn nhận là đã có “thương hiệu” ở địa phương) và 1.000 m2 hoa đồng tiền; theo ông Hải thì với diện tích này mỗi năm gia đình ông đã thu hoạch 200 ngàn bông hoa hồng, 100 ngàn bông hoa đồng tiền và nếu chỉ bán với giá bình quân thấp mỗi năm cũng cho lãi ròng khoảng 60 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí đầu tư. Hộ Nông dân sản xuất giỏi Cill Jên ở buôn Đăng Kia (xã Lát) với 2.000 m2 hoa hồng năm nay cũng thu hoạch được 240 ngàn bông cho thu nhập 240 triệu.

Nếu các hộ trên trồng hoa hồng, hoa đồng tiền thì gia đình ông Nguyễn Xuân Công ở thôn Đăngiarít B (xã Lát) lại chuyên về cây hồng môn với khoảng 2.000 chậu, mỗi tháng cho thu hoạch trên dưới 1.500 bông. Ông Thân Xuấn Quý - Giám đốc Trung tâm Nông nghiệp Lạc Dương khẳng định, ở Lạc Dương, trồng hoa cúc theo NNCNC nhà nông hoàn toàn có thể đạt doanh thu 1,5 tỷ đồng/ha/ năm, với hoa hồng có thể đạt 1 tỷ đồng/ha/ năm, còn với hoa cát tường con số này là 3,5 tỷ đồng/ha/ năm.

Năm 2011 này Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng cũng đã đầu tư một số mô hình trồng hoa lyly giống Sorbon theo hướng NNCNC ở thị trấn Lạc Dương. Kết quả đầu tư mô hình khá cao: tỷ lệ cây sống trên 99%, thời gian sinh trưởng ngắn hơn so với trồng ở Đà Lạt từ 7-15 ngày, lợi nhuận(sau khi trừ các chi phí đầu tư) đạt từ 4,7-4,8 triệu đồng/ 100 m2/vụ (tức vào khoảng 470-480 triệu đồng/ha/ vụ- mỗi năm trồng từ 2,5-3 vụ).

Đã có không ít hộ nông dân ở lạc Dương có thu nhập cao- thẩm chí rất cao - từ chuyên canh hoa, và hoa thương phẩm đã có vị trí rất quan trọng trong cơ cấu cây trồng hàng năm của vùng quê này.

ĐỨC HƯNG_baolamdong


    Xem mẫu hoa hồng môn đẹp tại, cung cấp hoa Đà Lạt tại http://www.b2bsflower.com
hoa hong monhoa hong mon hoa hong monhoa hong monhoa hong mon Bảng giá cung cấp hoa Đà Lạt
     THÔNG TIN KHÁC

Dâu tây trái vụ, “hái ra tiền” mỗi ngày( 9/6/2014 )

ATDC_ Huyết môn vốn ít, lời nhiều( 24/8/2013 )

Bình Điền: Cung ứng 2.842 tấn phân bón trả chậm( 10/7/2013 )

Làm giàu nhờ rau “tử tế”( 22/3/2013 )

Sản lượng cá nước lạnh Lâm Đồng tăng mạnh( 27/2/2013 )

Nhà máy chè Cầu Đất hồi sinh( 28/12/2012 )

Xuất khẩu hoa sang Nga( 27/12/2012 )

BioFresh Lên núi trồng dâu sạch( 8/11/2012 )

Đà Lạt: Kích thích thành công hoa cúc thu hoạch hai lần( 29/7/2012 )

Hiệu quả mô hình trồng rau trong nhà kính( 15/7/2012 )

Tìm thị trường tiêu thụ chuối La Ba( 1/7/2012 )

Tù mù đặc sản Đà Lạt( 1/7/2012 )

Nhọc nhằn với hoa( 15/2/2012 )

( 21/12/2011 )

Nông dân làng hoa Vạn Thành đi xe hơi ra đồng ( 15/12/2011 )

Đưa Đà Lạt đi xa( 5/12/2011 )

Trồng Hoa có hơn Cà phê ?( 10/11/2011 )

Bất ngờ từ những điều bình dị( 27/10/2011 )

Đà Lạt: giá hoa hồng đỏ tăng gấp 4 lần( 16/10/2011 )

Giữ thương hiệu Rau Đà Lạt( 29/9/2011 )

Đà Lạt: Giá hoa cúc tăng cao đột biến( 24/9/2011 )

Giá hồng Đà Lạt xuống thấp nhất trong 10 năm( 24/9/2011 )

Vang danh nhờ dâu tây VietGAP ( 20/9/2011 )

Chuyển đổi rau và hoa nhà kính ở Hà Đông( 12/9/2011 )

Chiếu sáng vườn ươm bằng dèn LED( 10/7/2011 )

Rau Đà Lạt tăng giá chóng mặt ( 10/11/2010 )

Xuất khẩu các mặt hàng nông sản - Tiềm năng còn bỏ ngỏ( 3/11/2010 )

Hồng sấy khô Đà Lạt đi tìm thương hiệu( 3/11/2010 )

Tập trung nâng cao năng suất, chất lượng Actiso( 3/11/2010 )

Actiso trên đường vào danh mục thuốc quốc gia( 7/7/2010 )

THỐNG KÊ TRUY CẬP
    Visitor :   5839446
    Online :  370
BẢN ÐỒ ÐÀ LẠT
Cơ sở lưu trú

 Cơ sở lưu trú tại Đà Lạt

...
Danh sách Khách sạn tại Đà Lạt

Danh sách Khách sạn xếp hạng sao tại Đà Lạt

...
Cẩm nang du lịch tại thành phố sương mù Đà Lạt

Có nhiều chuyến bay của các hãng từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM đến sân bay Liên Khương - Đà Lạt. Từ đây, bạn bắt xe buýt vào trung tâm Đà Lạt với giá 80.000 đồng hoặc taxi với giá 250.000 – 300.000 đồng.

...
Trải nghiệm Đà Lạt tại lễ hội Mưa phố núi

Tới Đà Lạt vào tháng 8 này, du khách sẽ có nhiều cơ hội được trải nghiệm các hoạt động phong phú như tham gia triễn lãm ảnh mưa hay nhâm nhi ly cà phê mưa tại phố núi.

...
Hoa Cẩm tú cầu xu hướng đám cưới lãng mạn 2014 lên ngôi.

Cẩm tú cầu là loại hoa có thể đáp ứng yêu cầu này, với hoa to nhiều màu sắc bạn có thể tùy ý trang trí mà không lo tốn nhiều hoa. Tượng trưng cho tình cảm chân thành, còn mang ý nghĩa hạnh phúc vun tròn, Cẩm tú cầu được sử dụng như là xu hướng của những đám cưới lãng mạn nhất năm 2014.  

...
Bảng Giá Vé Tham Quan Tại Đà Lạt
...
Cam Úc Cara Cara, hay còn gọi là cam đỏ Đà Lạt, trái cây đặc sản mới của Đà Lạt - Lâm Đồng

Cam cara ruột đỏ không hạt, trái cây đặc sản mới của Đà Lạt có nguồn gốc từ Úc,

...
Đà Lạt - dịch vụ hỗ trợ
...
Canh bạc du lịch của kỹ sư hàng hải

 Tốt nghiệp ngành hàng hải, gần chục năm công tác trong ngành hải quan, kinh doanh riêng, nhưng Trịnh Bá Dũng quyết định bỏ ngang để lên Đà Lạt làm du lịch. 

...
Dâu tây trái vụ, “hái ra tiền” mỗi ngày

Xem vườn dâu Biofresh tại khu du lịch Hồ Than Thở : http://biofresh.com.vn

Bên cạnh vụ mùa chính sản xuất theo quy trình rau an toàn nhà kính, vườn dâu tây Bà Lan ở đường Hồ Xuân Hương, Đà Lạt, đã chăm bón, thu hoạch thêm mùa dâu tây trái vụ, nên ngày nào trong năm cũng “hái ra tiền”.

...
THUNG LŨNG CẨM TÚ CẦU TRONG THÀNH PHỐ HOA

 Một thung lũng hoa cẩm tú cầu đã hình thành sau hơn 3 tháng chăm sóc hứa hẹn những điều bất ngờ và thú vị dành riêng cho du khách khi đến với Khu du lịch Thung lũng Tình yêu.

...
Du khách Nga từ biển kéo lên rừng

Theo ông Một, đây là kết quả ban đầu trong việc thực hiện thỏa thuận vào cuối năm ngoái về hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có du lịch, giữa Khánh Hòa và Đắk Lắk cùng các tỉnh Tây nguyên khác.

...
Đà Lạt sẽ cung cấp wifi miễn phí

Ngày 5.11, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Lâm Đồng cho biết UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương và hiện Sở đang triển khai các bước tiếp theo để đầu tư dự án cung cấp dịch vụ internet không dây (wifi) tại TP.Đà Lạt.

...
Vườn dâu treo tại Đà Lạt mộng mơ

Vườn dâu treo theo phương pháp thủy canh đã xuất hiện vài năm trở lại đây tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng). Trước đây, nông dân Đà Lạt trồng dâu đại trà theo từng luống dưới đất.

...
Đà Lạt – Thành phố không có tín hiệu giao thông

Không có tín hiệu đèn, song nơi đây chưa bao giờ xảy ra tình trạng kẹt đường hay dòng người chen chúc trên phố như các thành phố khác. Điều đó một phần xuất phát từ lối sống thuần nông của đại đa số người dân tại đây. Nguyên nhân khác là hầu hết các con đường đều theo hướng đi vòng chứ không đâm ngang về tắt như tại các thành phố khác.

...
CHƯƠNG TRÌNH FESTIVAL HOA ĐÀ LẠT 2014 LẦN THỨ V

Theo văn bản số 3853/UBND-VX ngày 08 tháng 07 năm 2013 của UBND Tỉnh Lâm Đồng

...
Đà Lạt - Miền Cúc Quỳ

Đã hơn một lần được viễn du qua các tỉnh miền cao nguyên. Lần nào qua đây tôi cũng râm ran nhịp đập hoà thanh và càng mến yêu hơn miền nắng gió cao nguyên! Cao nguyên mùa này đẹp lắm. Nắng vàng! Rừng nhuộm lá vàng… Và miên man hoa cúc quỳ rực thắm khắp triền non!

...
Đà Lạt với chuyện tình đồi thông 2 mộ

Du khách đến Đà Lạt giờ không thể không ghé qua Đồi thông hai mộ để thấy ngôi mộ của Thảo và Tâm đứng cạnh nhau bên Đồi thông hai mộ. Tuy nhiên chỉ có ngôi mộ của cô gái là thật, còn ngôi mộ của chàng trai chỉ là sự hoài niệm, thương tiếc của người đời cho một mối tình đẹp không thành.

...
CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG TUẦN VĂN HÓA - DU LỊCH 2013

 Tôn vinh và quảng bá ở tầm quốc tế và khu vực về các di sản Việt Nam đã được UNESCO công nhận và các di sản Việt Nam đang đệ trình UNESCO công nhận; tạo diễn đàn trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm giữa Việt Nam, các nước ASEAN và các nước đối tác về bảo tồn và phát huy giá trị các di sản. ...

...
10 điều cần làm trước khi đi du lịch tuần trăng mật

Hãy ghi nhớ 10 điều dưới đây để có một chuyến ngao du thật tuyệt vời. 

...
Các nhà xe từ Đà Lạt đi các tỉnh và ngược lại

 Khi đi du lịch đến và đi tới Đà lạt mình giới thiệu cho các bạn có thể tìm các nhà xe thích hợp cho mình

...
Xây dựng đường hoa hồng tại làng hoa Vạn Thành

Hoa được thiết kế thành 6 bồn, mỗi bồn dài 20m, rộng 1m, hội tụ những màu hoa hồng đặc trưng của Đà Lạt như: đỏ, hồng phớt, vàng, bê bê, trắng… Kinh phí xây dựng do Nhà nước và nông dân làng hoa cùng đóng góp.

...
Chuyện ở ngôi chùa phát ánh hào quang lạ : chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước tọa lạc trên một khu đất nằm bên phải quốc lộ 20 - đường từ Đà Lạt đi Cầu Đất, thuộc địa bàn Trại Mát, phường 11. Chùa được khởi công xây dựng vào năm 1949 và hoàn thành vào năm 1952 do phật tử địa phương phát tâm đóng góp. Điều ngỡ ngàng hơn nữa mà chính sư trụ chì chùa cũng không lý giải được khi cứ động trời là nóc chùa và các tượng phật lại phát ra hào quang.

...
Cùng Tín Trung thực hiện Chiến dịch Quảng cáo Online Marketing, có ngay khách hàng mới chỉ với 1.200.000đ

 www.Tintrung.com  Quảng cáo Online website :  1.200.000đ/1 năm  : giúp quí khách có website riêng và có ngay khách hàng từ Internet cùng với đội ngũ Marketing Online chuyên nghiệp ...

...
ATDC_ Huyết môn vốn ít, lời nhiều

Nông dân Lâm Đồng đang được Công ty ATDC Đà Lạt chuyển giao kỹ thuật mới về trồng hoa huyết môn trong chậu. Kết quả tiết kiệm vốn đầu tư, nhưng tăng năng suất và chất lượng hoa cắt cành, thu lời nhiều hơn trên từng đơn vị diện tích đất nông nghiệp…

...
Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc khách sạn

 Ông Andrew Lo, chuyên viên huấn luyện bộ phận buồng của khách sạn Mandarin Oriental Hyde Park cho biết, sau nhiều năm trải nghiệm trong ngành công nghiệp khách sạn, ông đã rút ra một số nguyên tắc mà mỗi nhân viên cần áp dụng để vươn tới thành công trong công việc.

...
Bảo tàng Lâm Đồng có "Ngàn hoa Đà Lạt"

Trong khuôn viên Bảo tàng Lâm Đồng vừa khai trương phòng trưng bày hoa nghệ thuật mang tên “Ngàn hoa Đà Lạt”. Trên diện tích khoảng 500m2, hiện có 3 loại sản phẩm hoa được trưng bày là hoa tươi bảo quản, hoa gỗ và tranh hoa nghệ thuật.

...

LES SAPINS 60 GUEST HOUSE

VƯỜN HOA MINH TÂM

Nhà nghỉ Trăng Vàng

ĐOÀN AN ĐIỀU DƯỠNG 198

Khách Sạn sunny

Công ty Giống cây trồng Nguồn Cội

Uyen Linh Studio Wedding - Đà Lạt

SAPHIR DALAT HOTEL

THI THẢO GARDENIA HOTEL Đà Lạt

ISE Restaurent

Công ty TNHH Trà Atiso Thanh Uyên

Dalat Motor Travel

GMC NhaTrang Club _ CÔNG TY TNHH LTT

Công ty cổ phần Hyundai Đà Lạt

CÔNG TY THƯƠNG MẠI DU LỊCH NAM LONG

Nhà hàng Oh! sushibar _ Nha Trang

Nhà hàng Ocean Palace _ Đà Lạt

Công ty Rau nhà xanh _ Xuất khẩu rau Đà Lạt
Bông Atichaut tươi _ GSP011
Ðon giá: /1 Kg 2-3 bông, giảm giá 10% khi mua từ 10Kg
Trái dâu tây tươi (Loại 1)
Ðon giá: / 1Kg đều đẹp
Cam Ruột Đỏ Giống Úc trồng tại Đà Lạt
Ðon giá: 59,000VND Ðon giá: /Kg loại 1
Chuối laba Đà Lạt
Ðon giá: 13,000VND Ðon giá: /Kg _ Giá mua sỉ theo thỏa thuận
Đọt susu món ăn đặc sản Đà Lạt
Ðon giá: 28,000VND Ðon giá: /Bó 1Kg
Khoai lang dẻo 0.5Kg
Ðon giá: 60,000VND
Bông Atichaut khô 0.5Kg
Ðon giá: 170,000VND Ðon giá: Mua sỉ gọi 063. 3 996 116 để có giá rẻ nhất

> Trung tâm Điện hoa B2b, 154 Bàn Cờ _ P.3_Q.3 _ TP.HCM , Điện hoa Saigon, 0914 15 99 84

> Công ty TNHH Sản Xuất Và TM Cao Gia Hân, 5Bis Hai Bà Trưng Đà Lạt, 0917 134 179

> Tiệm Cơm Thùy Trang, 45B Đinh Tiên Hoàng, Đà Lạt, 063.3836 444

> Cùng Tín Trung thực hiện Chiến dịch Quảng cáo Online Marketing, có ngay khách hàng mới chỉ với 1.200.000đ/ 1năm user1

> Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới GARDEN PALACE, 01 Cô Giang, Phường 9, Đà Lạt

> Đà Lạt - Nhà Cho Thuê Nguyên Căn theo "Ngày - Tuần - Tháng - Đầy Đủ Tiện Nghi" !

> KHÁCH SẠN ĐẠI DƯƠNG 5 - 190, Phan Đình Phùng, Đà Lạt, Tel : 0933 662 763_ Hotline : 0913 698 706

> Khách Sạn Marguerite Đà Lạt, 30-32 Nguyễn Chí Thanh, 063. 3 822 758

> Nhà Hàng Paloma Đà Lạt: 17 Đường 3 tháng 4 Đà Lạt. Tel : 063. 3 512 555

> Hải Sản Cá Mập Biển Đông, 104C Cù Lao Trung - Bờ Kè Tháp Bà - NhaTrang - (Mr. Ti : 0905 12 22 12

Chuyên thi công xây dựng và thiết kế trang trí nội thất

Chuyên thi công xây dựng và thiết kế trang trí nội thất

Cách chọn thầu xây dựng nhà phố tốt nhất

Xây dựng phần thô là gì?

Máy lạnh KoolMan

Vé Máy Bay Nha Trang Hà Nội giá rẻ

Xây dựng nhà phố trọn gói

SKY A850 - Giá điện thoại Sky A850s chính hãng giá rẻ nhất

Thiết bị nhà bếp công nghiệp cho nhà hàng khách sạn

Cung cấp Máy pha cafe