Username :   Password :
DANH BẠ>> Du Lịch >>  Du lịch nước ngoài >>  Tìm hiểu 10 loại hoa anh đào p >>  Trả lời bài viết
29/3/2018 (2479)

Tìm hiểu 10 loại hoa anh đào phổ biến tại Nhật Bản


 

 

 

Hoa anh đào là quốc hoa của Nhật Bản, tượng trưng cho sắc đẹp, mong manh và trong trắng. Thời gian thường nở vào mùa xuân, nở rộ từ tháng 1 đến đầu tháng năm. Khi mùa xuân đến, khắp đất nước Nhật Bản đều phủ kín hoa anh đào. Cảnh sắc Nhật Bản vào thời điểm đó vô cùng tuyệt đẹp và lãng mạn. Tuy nhiên, tuổi thọ của hoa anh đào chỉ kéo dài từ 7 đến 15 ngày. Tùy theo chủng loại và môi trường sống mà tuổi thọ hoa anh đào khác nhau.

 

 

Trong nội dung bài viết này, JVNET xin giới thiệu đến các bạn 10 loại hoa anh đào nổi tiếng tại Nhật Bản.

1. Kawazuzakura

Đây là loại hoa anh đào nở sớm nhất tại Nhật Bản, thường vào đầu tháng 2 hàng năm. Kawazuzakura gồm 5 cánh màu hồng, kích thước hoa lớn hơn các loại hoa anh đào khác. Điều đặc biệt của loài Kawazuzakura là hoa kèm theo những lộc non xanh biếc tạo nên một vẻ đẹp khác biệt. So với các loài hoa anh đào khác, loài Kawazuzakura có vòng đời dài hơn rất nhiều.

2. Takato Kohigan

Đây là một loài hoa anh đào đặc biệt, thường nở vào đầu tháng 4 và chỉ tìm thấy trên công viên thuộc lâu đài takato thuộc tỉnh Nagano. Takato Kohigan có 5 cánh hoa màu hồng phớt đỏ. Nhìn từ xa, loài hoa này rất ít cành.

3. Someiyoshino

Đây là loài hoa kết hợp giữu loài Edohigan Zakura và Oshimazakura. Loài Kawazuzakura có 5 cánh màu hồng nhạt. Nếu nhìn thoáng qua, nhiều người sẽ lầm tưởng loài Kawazuzakura  có màu trắng. Kawazuzakura thường bắt đầu nở từ đầu tháng 4 và nở rộ vào cuối tháng 4. Nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào ở những nơi ít đông đúc thì có thể đến công viên Hirosaki.

4. Ichiyo

Loài hoa này được nở vào tháng tư, chủ yếu ở vùng kanto. Loài Ichiyo có khoảng 20-30 cánh với sắc màu hồng phấn và kèm theo chồi non xanh biếc. Nếu bạn yêu thích loài hoa này thì có thể đến các công viên và vườn cây trên nước Nhật đều trồng phổ biến loài này.

5. Shidarezakura

Đặc điểm của loài hoa Shidarezakura là những nhánh hoa vươn dài và rũ xuống nếu bạn đứng dưới cây hoa anh đào này. Loài hoa này  thường nở rộ vào tháng 4 và có vòng đời tương đối dài. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng loại hoa anh đào này thì có thể tham gia lễ hội hoa anh đào Kakunodate.

6. Yamazakura

Đây là loài hoa anh đào núi, được xếp vào loài hoa anh đào hoang dã tại Nhật Bản. Loài hoa này được nở rộ vào đầu tháng tư hàng năm. Địa điểm chiêm ngưỡng lý tưởng loài hoa này là Yoshinoyama – một ngọn núi ở Nara.

7. Kikuzakura

Người ta thường gọi Kikuzakura với cái tên loài hoa trăm cánh. Hoa Kikuzakura thường nở muộn vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5.  Kikuzakura có lá lớn hơn so với các loài hoa anh đào khác ở trên.

8. Edohigan Zakura

Loài hoa này có cánh hoa nhỏ hơn so với loài Yoshino. Thời gian nở thường vào cuối tháng 3. Hoa Edohigan Zakura được trồng chủ yếu ở vùng Kanto.

9. Kanhizakura

Thời gian hoa Kanhizakura bắt đầu nở từ tháng một đến tháng hai ở miền Nam Nhật Bản. Còn ở đảo Honshu thì nở vào đầu tháng ba. Hình dáng của Kanhizakura giống như một chiếc chuông nhỏ. Màu sắc của loài hoa này có 5 cánh màu hồng đậm, tương tự màu hoa mơ. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng loài hoa Kanhizakura thì có thể đến núi Yaedak ở Okinawa.

10. Kanzan

Kanzan là dòng hoa anh đào nhiều cánh, có khoảng 30-50 cánh hoa, màu sắc hồng đậm, lá nâu. Thời gian nở thường vào cuối tháng 4. 

 

Trong thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, ngoài thời gian làm việc, các bạn thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể dành thời gian để khám phá đất nước Nhật Bản và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa đào. Khi đi, bạn nhớ tìm hiểu thời gian, địa điểm và phí vào cửa nhé!

 

 


TIN LIÊN QUAN

Tìm hiểu 10 loại hoa anh đào phổ biến tại Nhật Bản (2480)

Những cái nhất của đất nước mặt trời mọc – có thể bạn chưa biết (2452)

Tour Du Lịch trọn gói 5 nước: Singapore, Indonesia, Malaysia, Thailand, Cambonia (4293)

Tour Du Lịch trọn gói 5 nước: Singapore, Indonesia, Malaysia, Thailand, Cabonia (2592)

Sai Gon to Mui Ne: 5 Days 4 Nights (2520)

Sai Gon to Mui Ne: 5 Days 4 Nights (2750)

Du Lịch Trung Quốc 8 ngày, phương tiện Ôtô - máy bay (4411)

NHA TRANG - SÀI GÒN -MALAYSIA - SINGAPORE - SÀI GÒN - NHA TRANG 9 ngày 8 đêm. Khởi hành tại Nha trang (2564)

Du Lịch Trung Quốc 5 ngày, phương tiện Ôtô - máy bay (4252)

Chương trình 1: Khám phá Campodia (chương trình 6 ngày, đi - về xe ôtô) (4199)

Tour Pháp - Bỉ - Hà Lan - Đức (4276)

Du Lịch Mỹ - California (2596)

Tour Du Lịch Mua Sắm :Hong Kong - Disneyland 4 ngày (2706)

Số tin: 13 | Trang : 1 - 1

<<Ðầu

<Trước

Sau>

Cuối>>

Chụp hình quảng cáo Freelancer
Chỉ 990.000đ bạn sẽ có 1 website quảng cáo với tên miền riêng.
Thực hiện kế hoạch Marketing Online cùng khách hàng
Quảng cáo Online
Góc nhìn công việc thiết kế website từ khía cạnh kỹ thuật
Chiến dịch truyền thông trên các kênh xã hội
.
Sơ đồ cấu trúc nội dung website sản xuất thương mại
Sơ đồ nội dung thiết kế website công ty đầu tư Địa ốc - Du lịch-Thương mại
Các chức năng website động từ Tín Trung
Sơ đồ nội dung thiết kế website công ty du lịch
Bảng giá thiết kế website từ ngày 29/05/2009.
nha trang nhatrang  tour  nha trang nha trang nhatrang  tour  nha trang nha trang nhatrang  tour  nha trang nha trang nhatrang  tour  nha trang
Kinh Doanh  :   b2bsflower
nha trang    :  nhatrangngaynay
Đà Lạt         :    tintrung_nt
Quản lý        :    xuanlongtt
Email          : dxlongtt@gmail.com